Bán sợi Polypropylene gia cường bê tông ở đâu ???

Với sự xuất hiện của rất nhiều cơ sở nhập khẩu như hiện nay, việc lựa chọn đươc xưởng sản xuất  giá rẻ, uy tín. Vấn đề thiết yếu nhất đó chính là chất lượng sản phẩm. Hiện nay để có được lợi nhuận cao nhất không ít những nhà phân phối lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng để đưa ra thị trường, cung cấp cho các doanh nghiệp hay các cá nhân những sản phẩm mà không hề quan tâm đến sự an toàn cho hàng hóa hay sức khỏe của con người.

soi gia cuong
soi gia cuong

Bê tông cốt sợi là gì?

Bê tông cốt sợi là sự kết hợp của bê tông và sợi chịu lực trong đó các loại sợi polyster, sợi thủy tinh, sợi amiang, sợi carbon các sợi khác nhau sẽ có những tính năng khác nhau. Ngày nay xu hướng sử dụng những vật liệu xây dựng mới với tính năng ưu việt và tối ưu chi phí.

Ưu điểm bê tông cốt sợi:

– Bê tông cốt sợi đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật như cường độ cao, kích thước thì ổn định, tính bám dính tốt, không rạn nứt, chịu uốn và chịu cắt. bê tông cốt sợi được đánh giá cao nói có các tính năng hữu dụng, giảm giá thành xây dựng nhờ có thể rút ngắn thời gian thi công, nâng cao khả năng chịu lực đồng thời cũng nâng cao tuổi thọ cho công trình.

– Bê tông cốt sợi có tính dẻo hơn, bền hơn so với bê tông thường. khi bê tông được trộn với lượng khác nhau thì nó sẽ có những tính năng cũng khác nhau.

Khả năng chịu tải của bê tông cốt sợi được tăng lên gấp nhiều lần so với bê tông truyền thống.

– Bê tông cốt sợi còn có một ưu điểm rất nổi bật là có thể có khả năng chống mài mòn, với bê tông thường thì
do tác động của thời tiết như mưa gió… thì tấm bê tông sẽ bị ăn mòn dần và có thể bị thủng. còn đối với bê tông sợi thì có thể ít bị mài mòn hơn. Điều này giúp hạn chế hơn việc thủng lỗ bề mặt sàn bê tông.

Nhược điểm bê tông cốt sợi

Bên cạnh những ưu điểm nổi bậc thì bê tông sợi cũng có những nhược điểm đáng lo ngại.

– Khi bạn đổ bê tông sợi thì việc phân bố và phân tán của các sợi không đồng điều làm cho chất lượng của bê tông không nhất quán. Để khắc phục cho vấn đề này thì khi sử dụng bê tông cốt sợi phải đòi hỏi có một cấu hình chính xác hơn bê tông thường.

– Khả năng cách âm của bê tông cốt sợi cũng bị kém. Khả năng cách nhiệt cũng kém.

Bởi những điểm hạn chế này nên khi sử dụng các loại bê tông cốt sợi thì bạn nên để lưu ý và có biện pháp khắc phục một cách hợp lý nhất có thể.

Các loại bê tông cốt sợi

Với bê tông cốt sợi sẽ được chia thành nhiều loại để phù hợp cho từng loại công trình khác nhau để đạt hiệu quả sử dụng. Khi lựa chọn những loại vật liệu mới bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc được sự tư vấn từ kỹ sư có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm.

Bê tông cốt sợi thủy tinh

Đó là sự kết hợp của bê tông với các sợi thủy tinh. Bê tông cốt sợi thủy tinh có những ưu điểm thật sự nổi bật là khả năng “biến tấu” đa dạng, đáp ứng các công trình kiến trúc có độ khó về kiến trúc và kỹ thuật cao. Được gia cố từ các sợi thủy tinh được gia cố với các phụ gia dẻo trộn trong lớp xi măng, nên độ uốn và độ dẻo của sản phẩm rất cao, được sử dụng trong các công trình kiến trúc có môi trường khí hậu khắc nghiệt

Chức năng của bê tông cốt sợi thủy tinh: vì nó có tính dẻo rất cao nên chức năng chủ yếu của bê tông cốt sợi thủy tinh là tạo hình mái, vật liệu để bao che và có hình tự do và màu sắc theo các yêu cầu.

Cách sử dụng của bê tông sợi thủy tinh: ta sẽ phải thực hiện theo tuần tự các bước sau:

– Tạo khuôn theo hình dạng có được yêu cầu ban đầu bằng chất liệu nhựa hoặc cao su.

– Sau đó ta có thể phun các lớp vật liệu vào khuôn đã tạo.

– Chờ thời gian cho bê tông khô thì ta tháo khuôn và lấy tấm vật liệu của khuôn ra.

– Khi đã có hình của mái thì ta có thể lắp đặt vào khung của giá đỡ công trình.

Tìm hiểu bê tông cốt sợi polyme

Được làm bằng các sợi liên tục và được ngâm tẩm với chất liên kết dính bằng nhựa polyme. Chức năng của bê tông cốt sợi polyme là mạng tải, chức năng của nhựa là kết dính của các sợi. Những điều cần biết về bê tông cốt sợi polypropylene.

Được sản xuất trên công nghệ kéo sợi ly tâm, thêm chất phụ gia và xử lý đặc biệt. chức năng của bê tông cốt sợi polypropylene là nó dùng để chúng các vết rạn nứt trên bề mặt của các công trình, cải thiện tính linh hoạt, tính ổn định của công trình.

Bê tông cốt sợi bazan

Sợi bazan là một loại chất phụ gia giúp tăng cường độ gia cố của các loại bê tông sợi khác. Các ưu điểm nổi bật của bê tông sợi bazan là:

– Giảm các khe nứt bên trong của công trình.

– Tăng cường khả năng chống thấm chống nước  của các loại bê tông.

– Giảm đi thời gian khô của các bê tông khác.

Bê tông cốt sợi dramix

Là sợi thép có cường độ cao và sợi thép không liên tục nó phân bố khác nhau trên bề mặt bê tông. Các ưu điểm nổi bật của bê tông Dramix:

– Sợi dramix có thể thay thế các loại thép thông thường và có thể giảm chiều dày của khối bê tông.

– Chi phí khi dùng sợi dramix tiết kiệm gấp nhiều lần so với dùng thép thông thường.

Bê tông cốt sợi carbon

Là loại vật liệu hiện đại tổng hợp các ưu thế của các loại vật liệu xây dựng khác. Các ưu điểm nổi bật của bê tông cốt sợi carbon:

– Giúp cho công trình được thi công một cách đơn giản nhanh chóng và giảm chi phí thi công.

– Bề mặt vật liệu được gia cố kiên cố không rỉ như các vật liệu và phương pháp truyền thống.

– Giúp công trình giữ nguyên được kết cấu kiến trúc hiện đại.

Tin liên quan